Siêu thị máy lọc không khí 365 - Không khí xanh
0936 041 918

Vệ sinh máy lọc không khí đúng cách

Đăng bởi Quản lý vào lúc 2019-11-12 22:38:28

Vệ sinh máy lọc không khí - làm thế nào cho đúng cách?

 

Môi trường ngày càng ô nhiễm, không khí cũng bị ảnh hưởng trầm trọng. Máy lọc không khí ngày càng trở nên thịnh hành và được sử dụng thường xuyên trong các hộ gia đình. Chính vì thế, việc vệ sinh để đảm bảo cũng như bảo vệ lâu dài máy lọc, bạn cần phải có cách vệ sinh hợp lý. Hãy theo dõi bài viết để biết những tip làm sạch máy lọc không khí nhé!

 

 

 

1. Vệ sinh máy lọc không khí - tại sao cần phải làm điều này?

 

Máy lọc không khí là một trong những thiết bị được sử dụng hằng ngày. Khi làm việc, máy lọc lọc tất cả những vi khuẩn trong không khí. Sử dụng thường xuyên và quá tải, các lớp vi khuẩn sẽ ngày càng chồng chất, dày đặc, đeo bám xung quanh màng lọc và các bộ phận bên trong cũng như bên ngoài máy lọc. Máy lọc không khí nếu như không được vệ sinh đầy đủ, đúng cách sẽ là tác nhân làm cho người trong gia đình có thể mắc những căn bệnh, đặc biệt là những bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, nếu không vệ sinh, máy lọc không khí cũng sẽ bị giảm tổn thọ, không còn lọc ổn định và tốt như trước. Chính vì thế, lau chùi, vệ sinh máy là điều vô cùng cần thiết.

Tháo máy để vệ sinh

Tháo máy để vệ sinh

 

2. Bao lâu thì nên vệ sinh máy lọc không khí?

 

Nếu lau chùi, vệ sinh quá nhiều, máy móc có thể sẽ bị bào mòn. Điều này vừa tốn thời gian của bạn mà cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến máy. Nhưng nếu lau chùi, vệ sinh quá ít, máy sẽ ngày càng bám bụi và vi khuẩn, làm ảnh hưởng sức khỏe những người trong gia đình. Vì thế, cần có thời gian hợp lý khi làm sạch máy lọc. Vậy bao lâu để vệ sinh máy lọc không khí là ổn? Theo khuyến cáo của những nhà sản xuất hay chuyên gia, bạn nên vệ sinh máy lọc không khí khoảng 1 lần/tháng. Việc vệ sinh này sẽ đảm bảo hiệu suất của máy luôn làm việc ở mức ổn định. Nhờ đó, bạn sẽ có không gian nhà đầy sạch sẽ, trong lành.

Một lưu ý nho nhỏ bạn cần chú ý chính là nếu bạn ở những khu vực ô nhiễm nặng thì mức độ vệ sinh máy lọc của bạn cần phải tăng lên nhiều hơn. Có thể là vệ sinh 2 tuần/1 lần.

 

3. Cách vệ sinh máy lọc không khí

 

Máy lọc không khí cần được vệ sinh đúng cách để không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như công suất làm việc của máy. Với máy lọc không khí, 2 bộ phận bạn phải đặc biệt chú tâm chính là màng lọc không khí và quạt hút. Đây chính là 2 bộ phận được xem là “linh hồn” của máy lọc và bạn cần vệ sinh định kỳ 2 bộ phận này. Trong trường hợp 2 bộ phận đã quá hạn, bạn nên thay mới để đảm bảo tính làm việc của máy.

Vệ sinh máy lọc không khí, bạn cũng cần đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân mình cũng như không ảnh hưởng đến mạch điện trong máy. Bạn cũng không nên sử dụng hóa chất, chất tẩy rửa mạnh để không làm bào mòn, ảnh hưởng đến độ bền và tính năng lọc bụi.

Lau chùi máy lọc

Lau chùi máy lọc

 

Dưới đây là các bước vệ sinh máy lọc không khí mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần ngắt điện, rút phích cắm của máy lọc. Sau đó, hãy tiến hành tháo từng bộ phận của máy lọc ra. Nếu bạn kỹ càng, bạn có thể mở quạt hút. Điều này có thể vệ sinh kỹ càng máy lọc. Nhưng hãy cẩn thận vì bạn có thể làm hỏng máy lọc đấy!

Bước 2: Khi đã tháo hết tất cả các bộ phận, màng lọc, bạn cần phân loại rõ ràng những bộ phận này ra. Sẽ có 2 loại bộ phận. Loại thứ nhất là những bộ phận có thể dùng nước để vệ sinh. Bộ phận còn lại chính là bộ phận tuyệt đối không được động vào nước.Nếu muốn làm sạch bộ phận này, hãy vệ sinh bằng chổi lông hay máy hút bụi cỡ nhỏ.

Bước 3: Vệ sinh thân máy, bạn có thể dùng vải ẩm hoặc dùng máy hút bụi đối với vị trí không khí ra vào. Điều này sẽ giúp máy đảm bảo tính thông thoáng nhất của sản phẩm. Bạn cũng có thể nghĩ đến việc ngâm nước hoặc dung dịch tẩy. Nhưng hãy lựa chọn kỹ dung dịch để không gây hại cho máy.

Bước 4: Bạn có thể dùng khăn bông hay vải mềm vệ sinh các vị trí cảm biến trên máy lọc. Những vị trí cảm biến này thường nằm ở cạnh máy, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết chính xác những vị trí trên sản phẩm, để máy có thể hoạt động một cách chính xác nhất.

Bước 5: Vệ sinh xong những bước, đảm bảo vệ sinh đầy đủ. Bạn hãy mang những thiết bị đi phơi, đảm bảo sự khô ráo cần thiết để thiết bị thật sự thông thoáng.

Bước 6: Khi hoàn thành tất cả những các bước ở trên, hãy lắp lại các màng lọc không khí. Hãy chú ý lắp đặt theo trình tự. Hoàn thành tất cả, hãy ấn nút khởi động (ấn trong vòng 3s). Làm như thế có thể sẽ máy hoạt động lại bình thường.

Một lưu ý nhỏ chính là nếu sau khi vệ sinh xong, bạn cảm thấy máy hoạt động không tốt như trước thì hãy thay màng lọc không khí mới hoặc lựa chọn một chiếc máy lọc khác. Tuy nhiên, màng lọc luôn có tuổi thọ từ 2-10 năm. Vậy nên, điều này cũng không cần quá bận tâm mà chỉ cần vệ sinh kỹ càng, sạch sẽ là sẽ đảm bảo được tính hoạt động của máy lọc không khí trong gia đình.

Phải tháo gỡ các chi tiết để vệ sinh màng lọc

Phải tháo gỡ các chi tiết để vệ sinh màng lọc

 

Trên đây là một số lưu ý và cách vệ sinh máy lọc không khí một cách hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thể xử lý tốt máy lọc không khí của bạn dễ dàng hơn. Điều này sẽ làm máy lọc hoạt hiệu quả, đảm bảo xử lý tốt không khí, giúp sức khỏe của bạn và gia đình được bảo vệ tốt nhất, giúp bạn thoải mái khi trở về ngôi nhà thân yêu. Bạn đọc đừng quên bấm thích hoặc chia sẻ để gửi thông tin này đến những người thân xung quanh nhé.

 

Xem thêm: Những điều cần biết về máy lọc không khí | Có nên sử dụng điều hòa nhiệt độ thay cho máy lọc không khí | Các lý do nên mua máy lọc không khí

 

Truy cập Website: http://maylockhongkhi365.vn để cập nhật bộ sưu tập máy lọc không khí hiện đại nhất Việt Nam. Máy Lọc Không Khí 365 - 365 ngày trong lành!

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật
X
Siêu thị máy lọc không khí 365 - Không khí xanh
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !