Siêu thị máy lọc không khí 365 - Không khí xanh
0936 041 918

Lịch sử phát triển của máy lọc không khí

Đăng bởi Yến Linh vào lúc 2019-11-28 08:33:39

Đôi nét chính về lịch sử phát triển của máy lọc không khí

 

Trải qua quá trình và phát triển của nền công nghệ trên thế giới, máy lọc không khí ra đời là một phát minh vĩ đại của nhân loại. Sản phẩm này sinh ra với sứ mệnh tạo ra bầu không khí trong lành cho mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về lịch sử phát triển của máy lọc không khí. Trong bài viết hôm nay, Máy Lọc Không Khí 365 sẽ đưa tới bạn cái nhìn chung nhất về máy lọc không khí và sự phát triển của nó trên toàn thế giới.

 

 

 

 

 

1. Cách mạng công nghiệp và sự ô nhiễm không khí

 

 

Năm 1800, mốc đầu tiên trong lịch sử đánh dấu sự ra đời của máy lọc không khí. Cách mạng công nghiệp là mốc quan trọng như một sự dự báo trước về sự phát triển của nền kinh tế thế giới kéo. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển kinh tế ấy là hệ lụy không khí bị ô nhiễm.

 

Khoảng thời gian này, người ta sử dụng chính là than làm năng lượng chất đốt cho các hoạt động máy móc. Tuy nhiên, than khi đốt sẽ sinh ra khí thải và khói. Chính các phụ phẩm của than khi đốt đã khiến không khí bị ô nhiễm và có mùi khó chịu. Để chống lại những tác động tiêu cực này, các sản phẩm lọc không khí đầu tiên được ra mắt.

 

Đến năm 1823, John và Charles Dean đã chế tạo thành công hệ thống máy lọc đầu tiên giúp đỡ các nhân viên cứu hoả khi phải làm việc trong môi trường cháy và nhiều khói.

 

Năm 1854, John Stenhouse tiếp tục nâng cấp công nghệ lọc không khí bằng cách chế tạo bộ lọc từ Carbon giúp bộ lọc hoạt động tốt hơn.

Khẩu trang cũng là bước tiến của hệ thống lọc không khí

Khẩu trang cũng là bước tiến của hệ thống lọc không khí

 

Năm 1871, nhà khoa học John Tyndall đã phát minh ra khẩu trang cá nhân - Một bước tiến được coi là tuyệt vời trong sự phát triển của công nghệ lọc không khí.

 

 

2. Máy lọc không khí bắt đầu được sử dụng rộng rãi

 

 

Khoảng thời gian năm 1940, công nghệ lọc không khí đã chứng kiến sự ra đời của bộ lọc “HEPA” có tác dụng lọc cao. Xuất phát từ ý tưởng ban đầu để giúp các binh lính tham gia dự án “Manhatta” tránh khỏi các tác động xấu của môi trường làm việc. Hệ thống lọc này đã tách các hạt vi mô khỏi không khí và loại bỏ một số chất độc hại khác.

Không khí đi qua màng lọc trở nên sạch hơn

Không khí đi qua màng lọc trở nên sạch hơn

 

Đến năm 1963 Manfred và Klaus Hammes đã chế tạo thành công hệ thống lọc không khí tại gia đình và giúp các gia đình trong khu cân cư ở Đức có chất lượng sống tốt hơn. Mặc dù được chế tạo từ thời thế chiến thứ II nhưng để có thể bắt đầu được áp dụng vào thực tế, bộ lọc HEPA đã trải qua thời gian dài cải tiến và biến đổi. Càng qua quá trình phát triển của công nghệ, những thế hệ máy lọc không khí sau này càng trở nên gọn nhẹ và hiện đại hơn. Các thiết bị lọc không khí cũng dần trở nên phổ biến và được sử dụng ngày càng nhiều trên thế giới.

 

 

3. Một cách lọc hoàn toàn mới

 

 

Đến năm 1991, phải kể đến thành tựu của Austin Air System khi đã chế tạo thành công máy lọc không khí có thể lọc 360 độ xung quanh máy. Thiết kế mới mẻ này khác biệt hoàn toàn so với những thế hệ máy lọc trước đây và là một bước tiến hoàn toàn mới trong công nghệ sản xuất máy lọc.

Hình ảnh của máy lọc không khí hiện đại

Hình ảnh máy lọc không khí hiện đại

 

Đến năm 2000, các công ty máy lọc không khí bắt đầu chú ý đến quá trình tiếp thị tới người dùng. Người dùng ngày càng có nhiều cơ hội và lựa chọn để tiếp cận với các dòng máy lọc khác nhau với chức năng khác nhau mà mức giá vô cùng hấp dẫn. Hệ thống máy lọc xuất hiện nhiều hơn từ những địa điểm công cộng đến các hộ gia đình.

 

 

4. Những công nghệ cốt lõi của máy lọc không khí

 

 

Sự tuyệt vời mà máy lọc không khí mang lại chắc chắn không thể không kể đến những công nghệ cốt lõi làm nên giá trị của chiếc máy lọc như Ion hoá. Công nghệ Ion hoá giúp màng lọc có cơ hội diệt khuẩn và một số hoá chất có hại trong không khí cũng như làm hiện thực hoá khả năng tạo bầu không khí trong lành một cách nhân tạo.

 

Xem thêm: Máy lọc không khí Coway | Lọc không khí Sharp | Máy lọc không khí tạo ẩm | Máy lọc không khí ô tô

 

  • Ánh sáng tia cực tím. Ánh sáng tia cực tím được coi là ảnh hưởng tới da người nhưng trong mức an toàn cho phép, tia cực tím lại đóng vai trò quan trọng khi diệt khuẩn.

 

  • Than hoạt tính. Than hoạt tính giúp màng lọc giữ lại các chất bẩn hay độc hại và trả về bầu không khí trong lành.

 

  • Máy tạo Ozone. Tương tự như than hoạt tính, khả năng tạo Ozone cũng giúp màng lọc hoạt động và diệt khuẩn, lọc chất độc hại hiệu quả hơn.

 

 

5. Xu hướng sử dụng máy lọc không khí ở Việt Nam

 

 

Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển cũng tiếp thu rất nhiều các phát minh tiên tiến, hiện đại của bạn bè thế giới. Phát minh máy lọc không khí cũng không phải ngoại lệ. Càng ngày con người càng lo lắng tới sức khỏe nhiều hơn và xu hướng sử dụng các thiết bị lọc không khí cũng vì thế mà tăng cao. Chưa kể tới việc giá thành của một chiếc máy lọc không khí ngày càng tốt hơn và phù hợp hơn. Khi bầu không khí đang trở nên ô nhiễm hơn thì việc sử dụng máy lọc không khí chắc chắn là một lựa chọn tốt để bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Ô nhiễm không khí ngày càng tăng

Ô nhiễm không khí ngày càng tăng

 

Theo những kết quả và báo cáo mới nhất, tại các thành phố lớn như thủ đô Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, chất lượng không khí lên xuống thất thường. Đặc biệt là với kiểu thời tiết ẩm của nước ta và có những ngày lượng khí thải tăng đột biến có thể gây nên những hậu quả không lường. Trước tình trạng đó, sử dụng máy lọc không khí, không chỉ là tốt cho sức khỏe mà còn như một “tấm vé” đảm bảo cho hệ hô hấp của mỗi người.

 

 

6. Chọn mua sản phẩm chất lượng tại Máy Lọc Không Khí 365

 

 

Trên đây là một số thông tin mà Máy Lọc Không Khí 365 muốn giới thiệu đến bạn đọc. Bạn đọc muốn tìm mua các sản phẩm máy lọc không khí để bảo vệ sức khoẻ gia đình, đừng quên gọi tới hotline: ‭0936 041 918 hoặc truy cập http://maylockhongkhi365.vn/ để được hỗ trợ chọn mua các mẫu máy lọc không khí phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Máy Lọc Không Khí 365 hiện đang có chuỗi 17 siêu thị ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, hãy nhớ ghé thăm để chọn mua mẫu máy lọc không khí chính hãng với giá ưu đãi nhất. “Sống trong lành cùng Máy Lọc Không Khí 365”.

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật
X
Siêu thị máy lọc không khí 365 - Không khí xanh
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !