Siêu thị máy lọc không khí 365 - Không khí xanh
0936 041 918

Cách xem mức độ ô nhiễm không khí qua Air Visual

Đăng bởi Yến Linh vào lúc 2020-01-08 15:46:33

Chất lượng không khí là vấn đề đang rất được quan tâm và có sự ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người. Hiện nay, mức độ ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn ở Việt Nam đang có xu hướng tăng lên. Để có thể chủ động nắm bắt và kiểm soát về tình trạng không khí trong khu vực mình sinh sống, ngoài lắp đặt thiết bị đo, bạn cũng có thể tự sử dụng Air Visual để xem chất lượng không khí xung quanh sau khi đọc hướng dẫn của Máy Lọc Không Khí 365 dưới đây.
 

Sơ lược về Air Visual

AirVisual là một ứng dụng cung cấp các thông tin liên quan tới đo lường chất lượng không khí đáng tin cậy. Hiện ứng dụng này có cơ sở dữ liệu về hơn 10000 thành phố ở các quốc gia khác nhau. Bạn hiện tại có thể sử dụng AirVisual qua máy tính để bàn, laptop hoặc điện thoại, máy tính bảng. Ngoài ra, công cụ này còn có thể giúp bạn tiên đoán được chất lượng không khí trong tương lai gần. Đây là một cách đo lường chất lượng không khí dễ dàng.

Một số tính năng của AirVisual

 • AirVisual cung cấp đến người dùng các tính năng sau đây

 • Chỉ số chất lượng không khí theo tiêu chuẩn AQI

 • Lời cảnh báo và  lời khuyên đối với chất lượng không khí

 • Dự báo chất lượng không khí trong vòng 1 tuần kế tiếp

 • Bản đồ chất lượng không khí ở toàn cầu

 • Tra cứu các tác nhân nguy hiểm như bụi mịn, ozone,...

Một số thuật ngữ trên AirVisual

Để sử dụng được AirVisual, bạn cần nắm rõ một số thuật ngữ liên quan đến chất lượng không khí như sau:

Chỉ số AQI: Chỉ số thể hiện mức độ không khí đang bị ô nhiễm như thế nào do Hoa Kỳ ban hành. Đây là loại chỉ số thông dụng nhất trên thế giới. Chỉ số AQI được chia thành nhiều cấp độ, cụ thể:

 • 0 - 50: Tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe

 • 51 - 100: Trung bình, nhóm nhạy cảm nên ở trong nhà

 • 101 - 200: Kém, nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ở ngoài

 • 201 - 300: Xấu, nhóm nhạy cảm cần tránh ra ngoài. Những người khác nên hạn chế thời gian ở ngoài

 • Trên 301: Nguy hại, mọi người nên tránh ở ngoài.

Bụi PM 2.5: Là loại bụi mịn có kích thước cực nhỏ, nhỏ hơn cả sợi tóc của người và có thể bị con người hít vào theo đường hô hấp, gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng và các nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe vì chúng xâm nhập trực tiếp vào các túi phổi.

Bụi PM 2.5 được đo với các mức cảnh báo như sau:

 • Nồng độ từ 0 - 15.4: Tốt

 • Nồng độ từ 15.5 - 40.4: Trung bình

 • Nồng độ từ 40.5 - 65.4: Ảnh hưởng nhóm người nhạy cảm

 • Nồng độ từ 65.5 - 150.4: Xấu

 • Nồng độ từ 150.5 - 250.4: Rất xấu

 • Nồng độ từ 250.5 - 350.4: Nguy hiểm

 • Trên 350.5: Cực nguy hiểm

Cách xem chất lượng không khí bằng AirVisual trên máy tính

Để xem được chất lượng không khí hiện tại nơi bạn sinh sống trên máy tính, đầu tiên bạn truy cập trang web của AirVisual tại ĐÂY.

Màn hình sẽ hiển thị giao diện cơ bản rất dễ sử dụng bao gồm ô chọn thành phố, top các thành phố đang có mức độ ô nhiễm cao nhất theo thời gian thực, một số lời khuyên, cảnh báo sức khỏe liên quan tới ô nhiễm không khí, khu vực mua sắm thiết bị như khẩu trang, máy đo không khí, …

Bạn nhấn vào ô chọn địa điểm và gõ tên thành phố, ví dụ bạn ở Hai Bà Trưng, Hà Nội, có thể gõ như sau:

Gõ địa chỉ để xem chất lượng không khí trên AirVisual theo khu vực địa lý.

Vì hiện nay AirVisual hỗ trợ tên các thành phố ở Việt Nam vẫn chưa tốt. Cụ thể các thành phố chưa có dấu, nên tốt nhất là bạn hãy gõ không dấu và gõ từng ký tự rồi chờ một lúc để AirVisual xổ ra bảng chọn kết quả nhé.

Hoặc bạn cũng có thể dùng cách hai là để AirVisual tự tìm địa điểm trạm đo gần nhất bằng cách xác định vị trí truy cập.

Để AirVisual tự xác định địa điểm của bạn

Sau đó bạn nhấn vào “Cho phép” để công cụ xác định vị trí của bạn và tìm địa điểm trạm đo gần nhất.

Cách xem AirVisual trên điện thoại

Để xem Airvisual trên điện thoại, bạn làm như sau

Bước 1, bạn hãy tải về ứng dụng tùy theo hệ điều hành của máy. Có hai phiên bản là AirVisual cho Android và iOS (iPhone).

Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng thành công, chúng ta hãy cho phép ứng dụng quyền truy cập GPS để xác định vị trí của bạn. Sau đó khởi động ứng dụng và chờ một lúc để ứng dụng định vị vị trí của bạn và tìm trạm đo gần nhất xung quanh. Lúc này, giao diện chính sẽ hiện đủ các thông tin về chất lượng không khí xung quanh và đưa ra nhận định, cảnh báo (nếu không khí xấu).

Air Quality

AirVisual tự định vị vị trí

Tùy vào vị trí và thời điểm trong ngày, chất lượng không khí sẽ thay đổi và có những khuyến cáo khác nhau. Ví dụ như trong hình trên là ở thành phố Hồ Chí Minh lúc 2 giờ chiều. Không khí ở mức trung bình, người dùng nên giảm các hoạt động ở ngoài trời và đóng cửa sổ để không khí ô nhiễm không tràn vào nhà.

 

AQI
Cảnh báo về sức khỏe

PM 2.5
Lịch sử chất lượng không khí.

 

Số liệu trên AirVisual có chính xác không?

Số liệu trên AirVisual là số liệu theo thời gian thực (thay đổi theo sự thay đổi của thực tế) khiến nhiều người thích thú. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên coi đó là dữ liệu tham khảo như một số tờ báo đã đưa tin. AirVisual có thông tin dữ liệu từ rất nhiều nguồn, trong đó có cả những nguồn chính thống và không chính thống. Ngoài ra, ứng dụng này còn lấy dữ liệu từ thiết bị của những khách hàng mua máy đo không khí của hãng. Thậm chí, trong một số trường hợp, AirVisual không dùng số liệu thực tế mà đo thông qua ảnh vệ tinh. Các số liệu này ít nhiều sẽ có sai số.

Ngoài ra, bản thân AirVisual cũng kinh doanh các thiết bị máy đo chất lượng không khí, khẩu trang chống bụi mịn nên chưa rõ liệu kết quả số liệu có thực sự khách quan hay không. AirVisual cũng ít phải chịu trách nhiệm trước các công bố của mình trên ứng dụng nên câu chuyện về độ xác thực của AirVisual vẫn còn bỏ ngỏ và chỉ nên xem như một công cụ tham khảo. Bạn đọc cũng có thể truy cập Cổng thông ti Môi Trường Thủ Đô để xem những số liệu chính thống được công bố về chất lượng không khí ở Hà Nội.

Trên đây là hướng dẫn các bạn cách xem chất lượng không khí qua AirVisual trên cả máy tính và điện thoại. Hi vọng bạn đọc đã có thể tự mình xem chất lượng không khí xung quanh để chủ động bảo vệ sức khỏe của mình và của những người thân yêu.

Bạn đọc cũng đừng quên sắm cho gia đình một chiếc máy lọc không khí ở Máy Lọc Không Khí 365 để giữ cho không gian sống được trong lành nhé. Liên hệ hotline 0936 041 918 để được tư vấn miễn phí! Máy Lọc Không Khí 365 - 365 ngày trong lành!

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật
X
Siêu thị máy lọc không khí 365 - Không khí xanh
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !